วันที่ 3 ธันวาคม 2560 ชมรมดนตรีสากล สโมสรนักศึกษา และฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี จัดโครงการแข่งขันวงดนตรีโฟล์คซอง Music for the King 2017 ซึ่งเป็นการแข่งขันดนตรีโฟล์คซองเพลงที่สื่อความหมายถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยมีวงดนตรีเข้าร่วมแข่งขัน จำนวน 9 วง จาก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช(ไสใหญ่) โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์จักรกฤษฏ์ แก้วประเสริฐ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานในการแข่งขัน