หลักสูตรสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เพิ่มเติมความรู้และประสบการณ์ ให้กับนักศึกษาโดย มีการสาธิตขั้นตอนการใช้เครื่องผลิตผงโลหะโดยการฉีดพ่นด้วยน้ำแรงดันสูง ซึ่งเป็นผลงานการคิดค้นโดย รศ.สุชาติ เย็นวิเศษ และ อาจารย์ทวิชาติ เย็นวิเศษ ซึ่งโลหะผงถือเป็นเทคโนโลยีด้านวัสดุที่สำคัญในกระบวนการผลิตด้านวิศวกรรมในปัจจุบัน โดยเฉพาะกระบวนการผลิตชิ้นส่วนสำคัญๆ ที่ต้องการความแม่นยำและเที่ยงตรงสูง มักจะใช้โลหะผงเป็นวัตถุดิบในการขึ้นรูปด้วยแม่พิมพ์ ซึ่งข้อดีของการขึ้นรูปด้วยโลหะผงคือจะสามารถผลิตได้อย่างรวดเร็วเที่ยงตรง และไม่มีเศษวัสดุ ปัจจุบันอุตสาหกรรมในประเทศไทยที่ใช้โลหะผงเป็นวัตถุดิบมีอยู่ปริมาณมากพอสมควรซึ่งต้องนำเข้าวัตถุดิบทั้งหมด เนื่องจากประเทศไทยยังไม่สามารถผลิตเองได้ จึงเป็นที่มาของการประดิษฐ์คิดค้นเครื่องผลิตโลหะผงเพื่อลดการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น