วันที่ 20 ตุลาคม 2560 ผศ.ยงยุทธ หนูเนียม รักษาราชการแทนอธิการบดี คณะกรรมการสภามหาวิทยาลัย และผู้บริหารมหาวิทยาลัย เข้าพิธีรับสนองพระราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม แต่งตั้งกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี โดยมีกรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ 9 ท่านเข้าร่วมพิธีรับพระราชโองการ