ฝ่ายพัฒนานักศึกษา และสโมสรนักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี เล็งเห็นถึงปัญหาสารเสพติดในสถานศึกษา จึงจัดการบรรยายในหัวข้อ " โทษและพิษภัยของสารเสพติด" โดยได้เชิญบุคลากรจาก สำนักงาน ป.ป.ส. ภาค 9 สงขลา มากเป็นวิทยากร ในโครงการเข้าค่ายคุณธรรม ประจำปีการศึกษา 2560 ณ ค่ายกรมหลวงสงขลานครินทร์ เพื่อให้ความรู้และโทษของสารเสพติดแก่นักศึกษา